top of page

SỰ HẤP DẪN CỦA BIỂU TƯỢNG THỂ THAO TỐC ĐỘ - MONACO GRAND PRIX

Giới thiệu về một trong các chặng đua xe danh giá nhất toàn cầu

Trong thể thao, đề cập tới bóng đá, hình ảnh trước tiên mà mọi người nghĩ đến sẽ là sân vận động Wembley tại London. Còn với


bộ môn quần vợt, sẽ là sân Centre Court tại Wimbledon. Còn về F1, chúng ta chẳng thể không đề cập tới Monaco. Vậy chặng đua này sở hữu điều gì đặc biệt so với {cá giải Grand Prix ở những đất nước như Trung Quốc, Bahrain, Singapore, Nhật Bản? Hãy cùng VS Racing nhận định lý do tại sao nhé.

Grand Prix de Monaco hay Monaco GP là 1 sự kiện F1 thường niên vào cuối tháng 5. Đây là giải đấu hào nhoáng và danh giá nằm trong “Triple Crown of Motorsport” và giải Indianapolis 500 và Le Mans.

Lý giải nguyên nhân tại sao Monaco Grand Prix là chặng đua xe biểu trưng của hầu hết giải đua xe F1

Khác với những chặng đua F1 khác, diện tích của Monte Carlo rất nhỏ nên những tay đua khó có thể vượt nhau tại các tuyến đường thẳng. Khúc cua của tuyến đường đua này cũng rất hẹp do đó đòi hỏi kỹ năng điều khiển lý tưởng. Thêm vào đó, việc thiếu đi các cảnh vượt, lách tiêu biểu trên khúc cua và các tuyến đường đua thẳng vốn đã làm nên thương hiệu của F1 khiến cho rất nhiều người cho rằng Monaco Grand Prix không thu hút.

Chính bề ngoài đặc thù cũng làm cho kết quả của chặng đua Monaco vô cùng cam go. Trong lịch sử chặng đua này không ít trường hợp những tay đua gần chạm vạch đích thì mất lái, dẫn tới va chạm như trường hợp của tay đua huyền thoại Jack Brabham. Từng 3 lần là quán quân F1 vào năm 1959, 1960, 1966 nhưng tại Monaco GP vào năm 1970, khi đã chuẩn bị cán vạch đích, ông đã đã mất lái, đâm thẳng vào tường rào ở khúc cua cuối và phải dừng sự nghiệp thi đấu sau đấy. Tại Monaco - Hãy tranh thủ mọi khúc cua

Poster của Monaco Grand Prix 2021

Những người có tiếng tăm từng đến với giải đua xe F1 Monaco Grand Prix

Tuyến đường đua 1 tại Monaco luôn hấp dẫn những người ở giới thượng lưu có và có tiếng tăm nhất trên toàn cầu. Với mức thuế thu nhập cá nhân bằng 0%, thành phố Monte Carlo là điểm thu hút của những tỷ phú và minh tinh quốc tế. Vô tình chung, sự góp mặt của cổ động viên đặc biệt này, Monaco Grand Prix trở thành điểm của truyền thông mang quy mô toàn cầu, tạo sự chú ý của hàng triệu người. Bạn có thể quen mặt với những minh tinh đã từng đến đây để chiêm ngưỡng các tuyến đường đua F1 như: diễn viên Will Smith và Cameron Diaz, ca sĩ Jennifer Lopez và Pharrell Williams,….


Những người có tiếng tăm từng đến Monaco Grand Prix và hứng thú với Go Kart

Bạn nghĩ sao về Monaco Grand Prix? Comment ý kiến của bạn ngay tại đây nhé!

* Nguồn: Internet

18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page