top of page

10 mẹo kĩ năng đua Go Kart giúp bạn nhanh hơn đối thủ (phần 2)

Chào mừng các bạn đã trở lại với VS Racing và chương trình 10 mẹo kĩ năng đua Go Kart giúp bạn nhanh hơn đối thủ - phần 2. . Trong số ngày hôm nay, chúng ta tiếp tục đến với một số xây dựng hành trang trước khi xuất phát, Nếu bạn nào chưa coi phần 1 thì nhớ xem đi nhé.

10 mẹo kĩ năng đua Go Kart giúp bạn nhanh hơn đối thủ
10 mẹo kĩ năng đua Go Kart giúp bạn nhanh hơn đối thủ

Mục lục


6. Mẹo thứ 6 - Cân bằng xe Go Kart

Điều thứ 6, Sự cân bằng trên chiếc go kart. Để giữ cân bằng được chiếc xe hãy chú ý đến tư thế ngồi của bạn, hãy ngồi ở giữa xe, và tránh di chuyển nhướng người lên xuống qua trái qua phải quá nhiều, những dịch chuyển này của người lái tuy rất nhỏ nhưng có thể trở thành “lực” cản đối với chiếc xe. Điều này sẽ giúp trọng tâm của chiếc xe được đảm, dễ lái hơn cho bạn và mọi tác động đến chiếc xe đều nằm trong tầm kiểm soát.


Mẹo thứ 6 - Cân bằng xe Go Kart
Mẹo thứ 6 - Cân bằng xe Go Kart

7. Mẹo thứ 7 - Thiết lập xe Go Kart

Thiết lập chiếc xe go kart phù hợp. điều này thực ra rất khó, đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu về kĩ thuật. Nếu bạn tự build chiếc go kart của mình, tốt đấy, bạn có thể bắt đầu tạo nên những thay đổi đối với động cơ xe hay vỏ xe, thử nghiệm xem sự thiết lập nào phù hợp với thói quen đua xe của bạn nhất, chính vì lý do này mà mỗi đội đua F1 đều sở hữu những đội kĩ thuật riêng với chuyên môn đỉnh của chóp khỏi bàn. Phần lớn những anh em ở đây đều không sở hữu những chiếc go kart hay đường đua riêng, vậy thì cứ đặt niềm tin vào VS Racing nhé, đội ngũ chúng tôi cũng am hiểu về go kart và setup xe đua khá ổn áp đấy. Đặc biệt nếu anh em đã quen với chiếc go kart nào, cứ mạnh dạn mà order VS Racing, để luôn được đua chiếc chiến thần yêu thích !


Mẹo thứ 7 - Thiết lập xe Go Kart
Mẹo thứ 7 - Thiết lập xe Go Kart

8. Mẹo thứ 8 - Đẩy vô lăng về phía trước

Mẹo thứ 8 chính là xây dựng thói quen đẩy vô lăng về phía trước. Theo tâm lý thông thường của chúng ta, nhất là khi căng thẳng trong những cuộc đua, chúng ta thường có xu hướng kéo vô lăng về phía lòng mình, một số người đua lâu năm vẫn có khả năng gặp phải điều này. Không tốt chút nào, hãy thay đổi điều này, chú ý đẩy vô lăng về phía trước anh em nhá, khi chiếc vô lăng bị kéo về sau sẽ trở nên khó đánh lái, khó điều khiển, kém linh hoạt, phá hỏng sự cân bằng của chiếc xe, khi hơi đẩy vô lăng về phía trước anh em sẽ cảm thấy, oh tay lái cầm chắc hơn này, việc ôm cua cũng hiệu quả hơn rất nhiều, hãy thử và quay lại đây feedback cho VS Racing nhé.


Mẹo thứ 8 - Đẩy vô lăng về phía trước
Mẹo thứ 8 - Đẩy vô lăng về phía trước

9.Mẹo thứ 9 - Rèn luyện đều đặn

Mẹo thứ 9 là một trong những mẹo đòi hỏi sự rèn luyện, hãy cố gắng thao tác một cách mượt mà, nhẹ nhàng tránh những thay đổi giật cục, đột ngột, hãy đạp ga một cách êm ái, ghì phanh từ từ nhẹ nhàng hợp lý, hạn chế chuyển động cơ thể, điều này sẽ giúp tối thiểu những lực dư thừa tác động lên chiếc go kart của bạn trên đường đua và anh em có biết không chính những lực nhỏ xíu tác động lên chiếc go kart là lý do chúng ta chậm đi, và bị đối thủ vượt mặt trên đường đua đấy.10.Mẹo thứ 10 - Tích cực tham gia các giải đua

Cuối cùng chúng ta cùng đến với mẹo cuối cùng, đến mẹo này là tôi đã đem hết tất cả vốn liếng tích cóp bao năm cho anh em rồi đấy nhá, giờ chỉ cần chúng ta đến trường đua thường xuyên, tích cực luyện tập và tham gia những giải đua từ nhỏ đến lớn và anh em sẽ lên trình lên trình lên trình thôi, tin tôi. Mẹo thứ 10 chính là thích ứng với hoàn cảnh, một tay đua giỏi đương nhiên là một tay đua biết tùy cơ ứng biến.


Mỗi giải đua, mỗi đường đua, mỗi thời gian đua, mỗi chiếc xe go kart, mỗi khúc cua, mỗi đối thủ, mỗi đoạn đường trong một cuộc đua đều khác nhau, đòi hỏi các tay đua phải sử dụng cả kiến thức, kinh nghiệm và sự nhạy bén của mình để xử lý, người xưa có câu, không ai đua 2 lần trên 1 chiếc go kart là vì thế. Hãy nỗ lực rèn luyện, tìm ra công thức riêng của bạn, vs racing luôn luôn đồng hành cùng anh em trên con đường đam mê thể thao tốc độ.


Và nều các bạn không có thời gian để xem hết bài viết này, đừng lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp lại bài viết dưới dạng video trực quan và sinh động hơn rất nhiều, xem ngay video tại đây:


--------

VS Racing – Trường đua F1 Mini trong nhà đầu tiên tại Việt Nam

Cơ sở 1: VS RACING - Tầng 3, AEON Mall Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: VS RACING - Tầng 3, Vincom Mega Mall Smart City, Hà Nội

Cơ sở 3: VS RACING - Tầng 1 & 3 Big C Thăng Long, Hà Nội

Hotline: 039.216.8998

145 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page