top of page

Đua xe F1 Mini là gì? Phân biệt F1 Mini và xe Go Kart?

F1 hay Công thức 1 là bộ môn thể thao tốc độ với loại xe đua bánh hở nổi tiếng nhất hành tinh. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến đua xe F1 Mini hay Go Kart là gì và tự mình trải nghiệm nó? Hãy cùng VS racing khám phá ngay bây giờ nhé!


Hình ảnh 1 chiếc Go Kart - hay còn gọi là xe đua F1 Mini
Hình ảnh 1 chiếc Go Kart - hay còn gọi là xe đua F1 Mini

Mục lục:

1. Đua xe F1 Mini là gì?

F1 Mini là loại xe đua mui trần, 4 bánh. Đây là loại xe có trọng tâm thấp, thoạt nhìn thì khá giống những chiếc xe điện đụng mà chúng ta chơi hồi nhỏ, nhưng xe đua F1 Mini tùy từng loại mà vận tốc có thể vượt cả xe máy, ô tô thông thường. Loại xe F1 Mini với dung tích xi lanh lên tới 250cc, động cơ 100 mã lực, vận tốc có thể lên tới 240 km/h. Chính vì thế, bộ môn này không hề giống xe điện đụng một chút nào đâu nha.


HÌnh ảnh tay đua bên cạnh 1 chiếc Go Kart - F1 Mini thông dụng
HÌnh ảnh tay đua bên cạnh 1 chiếc Go Kart - F1 Mini thông dụng

Xe F1 Mini rất đa dạng về chủng loại, có những xe riêng biệt phù hợp cho cả trẻ con, người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng khám phá và trải nghiệm. Tại VS Racing, sau một khóa Training ngắn hạn 10 phút, người chơi sẽ được tự mình điều khiển chiếc xe F1 Mini với bản đồ đua hấp dẫn và không kém phần “thử thách”.Xe Go Kart điện - F1 Mini điện dành cho trẻ em
Xe Go Kart điện - F1 Mini điện dành cho trẻ em

Trong vài năm trở lại đây, đua xe F1 Mini trở thành xu hướng thể thao và giải trí mới của giới trẻ Hà thành. Trường đua VS Racing hàng năm đều đón hàng trăm ngàn khách hàng đam mê tốc độ yêu thích khám phá. Một điều mà có thể nhiều người chơi chưa biết, đó là đua xe F1 Mini có gì khác với đua xe Go Kart. Thực ra đây là tên gọi khác nhau của cùng một môn thể thao, một loại xe đua.


2. F1 Mini khác gì so với đua xe F1 chuyên nghiệp?


Tại sao xe Go Kart còn có tên gọi khác là F1 Mini? Chữ “Mini” đã nói lên tất cả. Xe đua F1 Mini có động cơ, cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với xe đua F1 mà các vận động viên sử dụng trong những giải đua chuyên nghiệp, chính vì thế tốc độ của chúng mới phù hợp với tất cả người chơi và dễ dàng để tiếp cận.


F1 - môn thể thao tốc độ, hấp dẫn nhưng mạo hiểm
F1 - môn thể thao tốc độ, hấp dẫn nhưng mạo hiểm


Trong khi những tay đua F1 phải tập những bài nâng cao thể lực và sức chịu đựng từ khi còn bé, luyện tập với nhiều loại xe Go Kart, tham gia nhiều giải đua từ lứa tuổi thiếu niên để có thêm kinh nghiệm, thi lấy bằng F1 được cấp bởi Liên đoàn ô tô quốc tế FIA và tuân thủ một số lượng khổng lồ những quy tắc khác nhau thì mới được tham gia vào giải đua tốc độ lớn nhất hành tinh, chúng ta có thể dễ dàng làm chủ chiếc Go Kart từ lần trải nghiệm đầu tiên. Có thể nói, đua xe Go Kart hay F1 Mini đã tạo ra cơ hội tuyệt vời, cho phép chúng ta tiếp cận với bộ môn thể thao đắt đỏ và nguy hiểm này một cách siêu dễ dàng và an toàn, thỏa mãn đam mê tốc độ của chính mình và có quãng thời gian vui vẻ và bổ ích.


F1 Mini là 1 vẫn là môn thể thao tốc độ - nhưng tương đối an toàn
F1 Mini là 1 vẫn là môn thể thao tốc độ - nhưng tương đối an toàn

Một thông tin khá thú vị đó chính là F1 Mini là chiếc xe “vỡ lòng” của tất cả các tay đua F1 chuyên nghiệp. Dù là Lewis Hamilton hay Max Verstappen thì họ đều đã khởi động đam mê đua xe của mình với những chiếc Go Kart trên những đường đua nhỏ bé sơ sài. Hãy cùng VS Racing hiện thực hóa giấc mơ thể thao tốc độ Việt Nam, nuôi dưỡng đam mê, một ngày đưa Việt Nam lên bản đồ F1 thế giới với chính những tay đua máu đỏ da vàng.


3. Đua xe F1 Mini - Go Kart ở đâu tại Hà Nội, Việt Nam


Đua xe Go Kart hay F1 mini, bộ môn thể thao đã và đang trở thành xu hướng trong nhiều năm gần đây của giới trẻ Việt Nam, không khó để các bạn có thể tìm thấy các sân đua F1 Mini trải rộng trên toàn bộ đất nước hình chữ S này. Ngay tại Hà Nội, các bạn có thể tìm hiểu và đến trải nghiệm các sân đua F1 Mini trong nhà đầu tiên tại Việt Nam cùng chúng tôi - VS Racing nhé. Hãy follow ngay và đừng bỏ lỡ các sự kiện có 1-0-2 nào !


Go Kart - F1 Mini tại Aeon Mall Hà Đông, Hà Nội
Go Kart - F1 Mini tại Aeon Mall Hà Đông, Hà Nội

Go Kart - F1 Mini tại Vincom Smart City Megamall, Hà Nội
Go Kart - F1 Mini tại Vincom Smart City Megamall, Hà Nội

Go Kart - F1 Mini tại Big C Thăng Long, Hà Nội
Go Kart - F1 Mini tại Big C Thăng Long, Hà Nội

--------

Cơ sở 1: VS RACING - Tầng 3, AEON Mall Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: VS RACING - Tầng 3, Vincom Mega Mall Smart City, Hà Nội

Cơ sở 3: VS RACING - Tầng 1 & 3 Big C Thăng Long

Hotline: 039.216.8998

368 lượt xem0 bình luận
bottom of page