top of page

ĐẤT NƯỚC NÀO SỞ HỮU DANH HIỆU VÔ ĐỊCH TOÀN CẦU ĐUA XE CÔNG THỨC 1 NHẤT?1. Nước Anh

Không chỉ có nhiều câu lạc bộ bóng đá nức tiếng toàn cầu, Anh còn đứng đầu danh sách "Các quốc gia sở hữu nhiều danh hiệu vô địchthế giới nhất", đại diện là tay đua Lewis Hamilton, người từng giành danh hiệu vô địch 7 lần, bằng kỷ lục của Mike Schumacher. Những tay đua còn lại sở hữu 13 danh hiệu, góp phần đưa nước Anh thành đất nước với nhiều thành tích quán quân nhất bao gồm:


- Jackie Stewart, người nức tiếng với biệt danh Flying Scot, đã ba lần giành vị trí đầu tiên trong giải Formula One World Championship.

- Jim Clark và Graham Hill là những tay đua từng giành được 02 danh hiệu vô địch cho mình.

- Sau Clark và Hill, Jenson Button, Mike Hawthorn, Damon Hill, James Hunt, Nigel Mansell, và John Surists là những tay đua sau đó đứng trên bục vinh danh với chiến thắng tại Formula One World Championship.


2. Nước Đức


Đất nước tiếp đạt thành tích cao trong bảng điểm của World Championships là Đức sở hữu 12 danh hiệu do ba tay đua đạt được: Michael Schumacher, người bằng số danh hiệu với Hamilton; Sebastian Vettle, với bốn lần vô địch; và Nico Rosberg, người đã giành được danh hiệu quán quân giải F1 vào năm 2016, với đội đua Mercedes.3. Brazil


Đất nước xếp thứ ba trong danh sách các giải nhà vô địch F1 là Brazil; với ba tay đua tích lũy tám danh hiệu cho quốc gia này. Nelson Piquet và Ayrton Senna có cùng số điểm, mỗi người giành được ba danh hiệu vô địch. Theo sau đó là Emerson Fittipaldi sở hữu 2 lần chiến thắng.4. Argentina


Đất nước theo sát Brazil là Argentina. Juan Manuel Fangio đã tự mình đưa Argentina lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng tất cả quốc gia sở hữu nhiều danh hiệu vô địch toàn cầu nhất với năm lần trong sự nghiệp F1 của mình.Juan Manuel Fangio là người hùng thống trị thập niên đầu tiên của giải đua xe công thức 1. Juan Manuel Fangio lập kỷ lục trước tiên cho làng đua F1 với 5 chức quán quân vào những năm 1951, 1954, 1955, 1956 và 1957. Mạch thắng lợi của Juan Manuel Fangio bị gián đoạn trong 2 năm 1952 và 1953 do ông dính chấn thương phải rời xa tuyến đường đua. Juan Manuel Fangio giành 24 cúp công thức một, kỷ lục 5 lầnvô địch toàn cầu của ông trụ vững 46 năm sau đó bị Michael Schumacher phá vỡ|vỡ lẽ năm 2003.Fangio được nhiều người coi là 1 trong những tay đua F1 vĩ đại nhất mọi thời đại và nắm giữ tỷ lệ thắng lợi cao nhất trong các giải Công thức 1. Michael Schumacher từng phát biểu trước báo giới: "Juan Manuel Fangio ở đẳng cấp cao hơn. Không một ai có thể sánh kịp thành tích mà ông đã đạt được. Juan Manuel Fangio là 1 nhân cách vĩ đạikhông thể so sánh".


Câu chuyện về tay đua huyền thoại này sẽ được VS Racing update ở bài viết tiếp theo.


5. Phần Lan, Úc, Áp và Pháp


Đây là những đất nước bằng điểm nhau với bốn danh hiệu quán quân toàn cầu.


Đối với Phần Lan, 04 lần vô địch thế giới lần lượt do ba tay đua giành được: Mika Hakkinen có 2 danh hiệu, Kimi Raikkonen và Keke Rosberg mỗi người sở hữu 1 danh hiệu.


Đối với Úc và Áo, 2 tay đua đã hoàn thành bốn kỷ lục mỗi người:


- Jack Brabham, đem về ba danh hiệu và Alan Jones, sở hữu 1 danh hiệu, hoàn thành tổng số bốn danh hiệu cho Úc.

- cCátay đua người Áo là Niki Lauda (ba chiến thắng) và Jochen Rindt (một chiến thắng) đã đem về tổng cộng bốn lần giành được danh hiệu vô địch cho quốc gia của mình.


Riêng Pháp, Alain Prost đã 1 tay chinh phục danh hiệu vô địch toàn cầu bốn lần.


6. Mĩ, Tây Ban Nha


Mario Andretti và Phil Hill đã lần lượt đem về danh hiệu quán quân toàn cầu về cho xứ cờ hoa.


Fernando Alonso đã 2 lần dành được danh hiệu quán quân toàn cầu cho Tây Ban Nha.


7. New Zealand, Nam Phi, Canada.


Cả ba đất nước này đều giữ 1 danh hiệu vô địch toàn cầu F1. Tay đua Denny Hulme giành được danh hiệu quán quân cho New Zealand, Jody Scheckter đạt được thắng lợi cho Nam Phi và Jacques Villeneuve đã giành được 1 danh hiệu vô hiệu cho Canada.


Bạn ấn tượng với thành tích của đất nước nào nhất? Hãy để lại bình luận cho VS Racing biết dưới bài viết này nhé!


Bảng xếp hạng được cập nhật vào ngày 28/12/2020 theo: https://www.essentiallysports.com/


37 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page